[ Tìm hiểu] Lắp đồng hồ nước giá bao nhiêu chi tiết nhất

Lắp đồng hồ nước giá bao nhiêu?Đây là thắc mắc mà Minh Hòa Thành rất hay nhận được từ phía khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Điều này, đặc biệt thường thấy ở những chủ nhà trọ cho thuê có nhu cầu lắp đồng hồ nước nhà trọ. Trong bài viết này Minh Hòa Thành sẽ lần giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên về chi phí lắp đồng hồ nước một cách chính xác và chi tiết!

Lắp đồng hồ đo nước cần có những điều kiện gì?

Hiện nay, nhu cầu về sử dụng nước sạch ngày một tăng cao nhằm đảm bảo chất lượng đời sống tốt nhất. Và một trong những bước cần thiết khi sử dụng hệ thống nước sạch này là bạn phải lắp đặt đồng hồ đo nước. Vậy cần có những điều kiện gì khi lắp đặt?

 • Hộ gia đình có nhà ở và quyền sử dụng đất nhưng chưa lắp đồng hồ đo nước.
 • Địa điểm đăng ký lắp đặt phải nằm trong vùng cung cấp nước sạch của các công ty cũng như các cơ sở kinh doanh nước sạch trên toàn quốc
 Điều kiện lắp đặt đồng hồ đo nước
Điều kiện lắp đặt đồng hồ đo nước

Hồ sơ xin đăng ký lắp đặt cần có những gì?

 • Một bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh các mục thông tin do nhà cung cấp nước sạch cấp phát cho mỗi hộ dân.
 • Hoặc lên website của các công ty này để tải và điền hoàn chỉnh các mục thông tin trong bộ hồ sơ đăng ký.

Quy trình để lắp đặt đồng hồ đo nước như thế nào?

 • Bước 1: bạn cần nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị lắp đồng hồ tại các phòng giao dịch khách hàng của các cơ sở cung cấp và kinh doanh nước sạch.
 • Bước 2: Nhân viên kỹ thuật sẽ đến địa điểm bạn đăng ký để khảo sát và thiết kế cụm đồng hồ theo phiếu hẹn.
 • Bước 3: Khách hàng đến ký hợp đồng sử dụng nước tại phòng giao dịch khách hàng.
 • Bước 4: Công nhân lắp đặt đến thi công lắp đặt đồng hồ và bàn giao công trình tại điểm đăng ký lắp đặt mà khách hàng đã đăng ký trước đó. 

Lắp đồng hồ nước giá bao nhiêu khi lắp mới 

Chi phí lắp đặt đồng hồ nước cho nhà trọ hay các hộ gia đình còn phụ thuộc vào điểm đăng ký lắp đặt và công ty thực hiện. Những yếu tố này tác động tạo nên chi phí cũng có sự chênh lệch khác nhau:

 • Đối với khách hàng có đường ống lắp đặt đồng hồ từ điểm khởi thủy đến cụm các đồng hồ nhỏ hơn hoặc bằng 10m thì chi phí lắp đặt sẽ hoàn toàn miễn phí.
 • Đối với các trường hợp đường ống dài hơn 10m thì phần được lắp đặt thêm khách hàng sẽ phải chi trả theo bản chiết tính của công ty đối tác.
 • Chi phí lắp đồng hồ nước nhà trọ và tại các hộ gia đình hầu hết giao động trong tầm giá từ 300 nghìn đồng đến 3  triệu đồng. 

Lắp đặt đồng hồ đo nước giá bao nhiêu qua 5 năm sử dụng?

 Sử dụng đồng hồ đo nước
Sử dụng đồng hồ đo nước
 • Đối với các trường hợp khách hàng có đồng hồ đã qua thời gian 5 năm sử dụng ngay cả khi vẫn còn được sử dụng tốt thì khách hàng vẫn cần phải thay mới. Chi phí lắp đặt do phí đơn vị đối tác cung cấp nước sạch chi trả. 
 • Còn đối với các trường  hợp đồng hồ bị hư hại như: Mờ số, không chạy được, có sai số trong quá trình đo nước. Đôi khi chúng bị hư hại do những nguyên nhân chủ quan từ phía khách hàng trong quá trình sử dụng. Trường hợp này, bạn sẽ phải chịu toàn bộ phí tổn và phí phát sinh theo quy định chung. Chi phí khoảng 500.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Như vậy qua bài viết trên Minh Hòa Thành đã giúp bạn giải đáp một số thắc mắc liên quan đến câu hỏi lắp đồng hồ nước giá bao nhiêu? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc khác hay nhu cầu lắp đặt hoặc thay thế đồng hồ nước hãy liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

CÔNG TY TNHH -TM-DV-XNK Minh Hoà Thành

C62 KDC Thới AN, Đường Lê Thị Riêng, F. Thới AN, Quận 12, TP HCM

Tell: 0286.250 2299

0982 666 352 Mr Hòa

0949 666 352 Ms Tình

Email : minhhoathanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *