Quy trình và cách lắp đồng hồ nước đơn giản và đúng tiêu chuẩn

Cách lắp đồng hồ nước được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng internet và được rất nhiều người quan tâm. Tất cả đồng hồ nước đều có chung mục tiêu là đo lường và thống kê lượng nước đi qua ống dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm rõ được các quy trình đó. Chính vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt đơn giản, dễ hiểu. Đồng thời sẽ  trả lời câu hỏi mua đồng hồ nước ở đâu đảm bảo nhất?

Quy trình lắp đồng hồ nước cơ bản chính xác

Dưới đây là một số bước cơ bản trong cách lắp đồng hồ nước tại nhà mà ai cũng nên biết.

Xác định vị trí lắp đồng hồ nước

Khi lắp đồng hồ nước thì điều đầu tiên cần lưu ý đó là lựa chọn vị trí lắp sao cho phù hợp và thuận tiện nhất. Để làm được điều này thì bạn cần phải dựa vào kích cỡ cũng như các loại đồng hồ khác nhau để sắp xếp sao cho hợp lý.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề áp lực bơm nước từ nguồn mạnh hay yếu khác nhau. Điều này giúp người dùng có thể lắp đồng hồ nước trong khoảng cách chính xác nhất, tránh tình trạng bị rung dẫn đến việc nhanh hư. Thông thường, từ đồng hồ đến máy bơm nước hay nguồn nước sẽ cách nhau khoảng 1-2 mét. 

Kiểm tra đường ống và lựa đồng hồ phù hợp

Đây là một bước không kém phần quan trọng trong toàn bộ quá trình cách lắp đồng hồ nước. Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra xem loại đường ống của nhà mình là loại gì và có kích cỡ bao nhiêu. Sau đó lựa chọn đồng hồ có lưu lượng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhất. 

Có rất nhiều loại kích cỡ đồng hồ nước trên thị trường với đa dạng mẫu mã và thiết kế. Tuy nhiên thông thường đối với các hộ gia đình hiện nay thì lựa chọn đồng hồ size 21 hoặc 27 là thích hợp nhất.

Trong trường hợp nhà bạn sử dụng ống bơm nước thì bạn nên kiểm tra xem tốc độ chảy cũng như áp lực bơm là bao nhiêu trước tiên. Nếu lưu lượng đạt được trên ⅔ thì nên lắp đồng hồ nước có kích cỡ bằng kích cỡ của đường ống.

Tiến hành lắp đồng hồ nước

Sau khi thực hiện hết các bước chuẩn bị thì ta sẽ đến bước cuối cùng là lắp đồng hồ nước vào vị trí. Đầu tiên, bạn cần phải lưu ý một số điều nếu lựa chọn những loại đồng hồ có phi từ 21 đến 49. Bởi vì chúng có kết nối với ống ren nên trước khi lắp đặt bạn phải chuẩn bị đầy đủ bộ rắc co để lắp vào đường ống. 

Sau đó, người lắp đặt cần phải cắt một đường ống có chiều dài bằng với chiều dài của đồng hồ. Tiếp theo, bạn cần phải dán keo dính chặt 2 đầu ren trong vào 2 đầu vừa được cắt.

Sau khi keo đã khô, ta lại dùng 2 đầu cút ren đó xoáy vào 2 bộ rắc co đã chuẩn bị sẵn rồi đưa đồng hồ vào siết chặt với nhau. Đến bước này bạn đã hoàn tất cách lắp đồng hồ nước của mình.

cách lắp đồng hồ nước
Đồng hồ nước tuy lắp đặt đơn giản nhưng cũng cần phải có những kỹ thuật chuẩn xác

Khi lắp đồng hồ nước, đầu tiên bạn cần đảm bảo những vật dụng có trong đường ống phải luôn được sạch sẽ và không có cặn thừa. Ngoài ra, bạn cũng nên nhìn đúng chiều mũi tên được in trên mặt đồng hồ để lắp đặt sao cho chuẩn xác và phù hợp nhất.

Mua đồng hồ nước ở đâu uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán đồng hồ nước với đa dạng các chủng loại và kích cỡ khác nhau. Thế nhưng để lựa chọn một nơi bán uy tín và có sản phẩm chất lượng là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, giờ đây bạn sẽ không cần lo lắng nữa khi Mimh Hòa Thành sẽ cung cấp cho bạn những loại đồng hồ nước chất lượng nhất trên thị trường.

Chúng tôi luôn đảm bảo sẽ mang tới những sản phẩm cũng như những dịch vụ tốt nhất nhất đến với khách hàng. Bên cạnh đó, các loại đồng hồ nước tại đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và các dịch vụ bảo hành dài lâu. Chính vì thế nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm tại đây.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn lắp đồng hồ nước cho gia đình mình một cách dễ dàng và thuận tiện. Và nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm mua đồng hồ nước thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0286.250.2299. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *