Hướng Dẫn Cách Làm Đồng Hồ Nước Chạy Chậm Giúp Tiết Kiệm Chi Phí

Cách làm đồng hồ nước chạy chậm lại nhằm tiết kiệm chi phí là tìm kiếm của không ít người tiêu dùng hiện nay. Đồng hồ nước chạy quá nhanh do đâu? Nguyên nhân gây ra có thể là do đường ống nước bị rò rỉ, cũng có thể là do đồng hồ bị hỏng. Vì thế bạn cần phải kiểm tra đồng hồ nước có hư không và tìm cách khắc phục. Hãy cùng tham khảo vài mẹo nhỏ sau để có được hiệu quả sử dụng đồng hồ tốt nhất.

Hướng dẫn làm đồng hồ đo nước chạy chậm

Có rất nhiều vấn đề xảy ra khi sử dụng nước sạch khiến cho tiền nước hàng tháng bị tăng vọt. Và một trong những vấn đề đó chính là do đồng hồ chạy quá nhanh. Điều này gây tổn hại đến kinh tế của gia đình. Bởi vậy cần phải tìm cách làm đồng hồ nước chạy chậm lại. 

Tuy nhiên đồng hồ chạy chậm lại cũng sẽ đồng nghĩa với việc là lượng nước cũng sẽ bị giảm. Vậy có cách nào để đồng hồ chạy chậm lại nhưng lượng nước cung cấp vẫn không thay đổi hay không? Đương nhiên là có với một vài hướng dẫn sau:

Cách 1: Sử dụng nam châm

Đặt nam châm lên mặt đồng hồ sẽ khiến đồng hồ chạy chậm lại
Đặt nam châm lên mặt đồng hồ sẽ khiến đồng hồ quay chậm lại

Sử dụng nam châm là cách mà rất nhiều người áp dụng khi thấy đồng hồ đo nước nhà mình chạy quá nhanh. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy chuẩn bị một cục nam châm có lực hút đủ lớn. Sau đó, đặt nam châm lên trên mặt đồng hồ hoặc có thể gắn ở bên thân của đồng hồ. 

Lực tính từ của nam châm sẽ hút phần kim loại của đồng như bộ đếm số, trục kết nối hay cánh quạt. Từ đó làm chậm vòng quay đồng hồ mà không hề làm ảnh hưởng đến lượng nước đi qua đồng hồ.

Cách 2: Đổ keo mềm vào trong mặt đồng hồ hoặc trục đồng hồ

Keo mềm sẽ có tác dụng làm cho vòng quay của trục chậm lại. Đồng thời làm chậm bộ đếm số của đồng hồ mà vẫn đảm bảo được lưu lượng nước chảy qua đồng hồ.

Cách 3: Vạn nước ở mức nhỏ giọt nhỏ nhất

Đây là cách làm thuyết phục nhất mà không hề tác động đến bộ phận nào của chiếc đồng hồ. Thay vì để cho nước chảy ồ ạt với lưu lượng như vẫn thường dùng trước đây. Bạn hãy để nước chảy ở dạng nhỏ giọt. Với cách làm này thì nước có chảy cả ngày, cả đêm cũng sẽ không làm cho đồng hồ nhà bạn chạy nhanh được. 

Nếu như 2 cách trên chỉ có thể áp dụng được với đồng hồ cơ, vặn nước nhỏ giọt có thể áp dụng được với bất kỳ đồng hồ nào. Tuy nhiên nếu sau khi bạn đã làm tất cả những cách trên mà đồng hồ vẫn quay nhanh. Bạn cần phải kiểm tra xem đồng hồ của bạn có bị hư hay không.

Hướng dẫn kiểm tra đồng hồ có hư không?

Nếu như bạn đã làm mọi cách để đồng hồ chạy chậm lại mà vẫn không thành công thì rất có thể đồng hồ của bạn đã bị hư. Vì thế dù bạn có tác động bằng cách nào thì nó vẫn chạy với một tốc độ rất nhanh. Vậy lúc này bạn cần làm gì? Kiểm tra xem nó có thực sự bị hư hay không.

Quá trình kiểm tra xem đồng hồ đo nước có bị hư hay không cần phải trải qua 4 bước cơ bản:

Bước 1:

Khóa tất cả các vòi nước kế cả vòi hoa sen.

Bước 2: 

Xác định vị trí của đồng hồ đo nước sau đó thì tháo nắp đồng hồ thật cẩn thận. Điều này giúp ngăn ngừa những thương tích có thể xảy ra đối với chiếc đồng hồ đo nước của bạn.

Bước 3: 

Xác định vị trí phát hiện rò rỉ thông qua các chỉ số trên đồng hồ.

Bước 4: 

Liên hệ với kỹ thuật viên trong trường hợp đồng hồ của bạn vẫn quay khi toàn bộ hệ thống nước đã bị khóa.

Có nhiều cách làm đồng hồ nước chạy chậm lại. Nhưng trước tiên bạn cần phải kiểm tra lại đồng hồ xem nó có bị hư hỏng hay không. Hoặc kiểm tra lại các đường ống, các van nước có bị rò rỉ hay không. Cách tốt nhất là nên liên hệ với đội ngũ kỹ thuật sửa chữa để kịp thời khắc phục tình trạng đồng hồ chạy quá nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *