Cách làm đồng hồ nước không quay và phương pháp khắc phục hiệu quả

Cách làm đồng hồ nước không quay là một trong những thủ thuật mà rất nhiều người dùng nước sinh hoạt đang áp dụng. Mục đích là nhằm làm giảm chỉ số nước tiêu dùng hàng tháng cho gia đình. Tuy nhiên cách làm giảm tiền nước này chỉ mang lại cái lợi nhỏ và lại là hành vi không tốt vì điều này trái với ý thức người dân. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các cách làm cho đồng hồ nước không quay hoặc không chạy để mọi người  có thể đề phòng.

Sử dụng đồng hồ nước chính hãng là đang bảo về quyền lợi cho chính bạn
 Sử dụng đồng hồ nước chính hãng là đang bảo về quyền lợi cho chính bạn

Việc sử dụng vật cản sẽ làm đứng cánh quạt của đồng hồ

Đối với các loại đồng hồ loại nhỏ, khi lắp đặt và gắn trong phòng vệ sinh của người dùng thì rất hay xảy ra trường hợp như trên. Vì người kiểm tra đồng hồ sẽ không thể liên tục kiểm soát được hành động và mục đích của người dùng. 

Các chỉ số nước sau khi được ghi, người dùng sẽ tháo nhẹ một đầu rắc co đồng hồ ra rồi dùng 1 cọng kẽm chọc xuyên qua đồng hồ. Điều này nhằm làm vật cản không cho cánh quạt quay.

Sau đó vặn rắc co lại cho đến gần ngày ghi chỉ số nước lại và tháo ra. Với cách làm như trên, người sử dụng đã có thể làm cho đồng hồ nước không thể quay mặc dù đang sử dụng nước liên tục. Trường hợp này, cần phải thật cẩn trọng khi kiểm tra và thay đổi lịch ghi chỉ số nước để tạo ra sự bất ngờ, tránh gian lận.

Sử dụng nam châm để tác động vào đồng hồ từ tính

Người dùng sẽ sử dụng nam châm, sau đó đặt lên trên mặt của đồng hồ nước hoặc bên hông. Từ trường của nam châm sẽ tác động trực tiếp vào lực từ của trục truyền động làm cho đồng hồ bị nhiễu loạn.

Điều này dẫn đến việc cánh quạt dù đang hoạt động nhưng không thể truyền lực quay hoàn toàn lên bộ bánh răng nhằm làm nhảy chỉ số ở trục số hiển thị. Cách đặt nam châm này không chỉ làm đồng hồ chạy sai số mà còn có thể gián tiếp làm hư hỏng đồng hồ nước. Bởi các hoạt động từ tính bị hư, dẫn đến đồng hồ sẽ bị sai số và không thể sử dụng được.

Nhỏ giọt nước- cách làm đồng hồ nước không quay

Đây là mẹo đang làm đau đầu rất nhiều người hiện nay. Chủ yếu thường gặp trong các khu vực có công nhân và người lao động thu nhập thấp. Một phần vì giá nước sinh hoạt quá cao không có đủ khả năng để chi trar. Đôi khi phần khác là do họ cố tình muốn an gian nhằm trục lợi.

Trước khi đi làm hoặc đi ngủ, người ta thường dùng toàn bộ thau chậu trong phòng để hứng dưới các vòi nước. Sau đó mở van và dùng các vật dụng đút nước để cho nước chỉ còn đạt tới chế độ nhỏ giọt thật bé. Việc này tuy không đáng kể nhưng xét về lâu dài và số lượng nhiều người sử dụng thì mỗi tháng chủ nhà cũng sẽ phải chịu thiệt hại rất lớn.

Để đối phó với cách này thì phải phụ thuộc vào ý thức của từng người dân. Đồng thời giá cả nước do chủ nhà đưa ra để không xảy ra bất cập trên. Tuy nhiên, đối với các trường hợp ngoại lệ thì bắt buộc phải sử dụng đồng hồ nước độ nhạy và chất lượng cao.

Với các cách làm đồng hồ nước không quay và phương pháp khắc phục trên, chúng tôi hi vọng mọi người hãy nâng cao tự giác mỗi khi tham gia tiêu dùng nước. Đặc biệt là tự tiết kiệm nước cho gia đình và không nên gian lận tránh gây ra tranh cãi và mâu thuẫn về sau.

Để khắc phục các tình trạng trên cần lắp đặt và sử dụng các loại đồng hồ đo số nước đạt tiêu chuẩn, chất lượng. Công Ty TNHH -TM-DV-XNK Minh Hoà Thành là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại đồng hồ đo số nước chính hãng, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Xin vui lòng truy cập website: https://donghonuoc.net/  để biết thêm thông tin chi tiết và tham khảo về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *