Cách đọc chỉ số đồng hồ nước chính xác

Thi công đồng hồ nước
Thi công đồng hồ nước

-Mỗi tháng 1 lần theo chu kì đọc, nhân viên Công ty đến tại đồng hồ nước của khách hàng để ghi chỉ số bằng thiết bị chuyên dụng. Nghiệp vụ này rất chặt chẽ và có chế tài xử lý nếu nhân viên làm sai hoặc ghi khống.
– Trường hợp đồng hồ có vấn đề hoặc chỉ số bất thường, nhân viên có nhiệm vụ báo cáo lên Công ty và thông báo ngay cho khách hàng.
– Đề nghị quí khách hàng hỗ trợ nhân viên ghi đọc khi vị trí cụm đồng hồ ở trong nhà/cổng phạm vi của gia đình, có nuôi chó dữ, đặt/đè đồ vật lên vị trí cụm đồng hồ.

Thắc mắc chỉ số nước :
Trường hợp vị trí đồng hồ nằm trong nhà mà gia đình đi vắng hoặc bị vùi lấp tạm thời, ngập úng do trời mưa thì nhân viên sẽ tạm tính theo qui định của Công ty. Nếu quí khách hàng phát hiện chỉ số nước quá ít hoặc quá nhiều so với thực tế vui lòng liên hệ với nhân viên để kịp sửa hóa đơn trong tháng.

1. Hướng dẫn cách đọc đồng hồ nước:
Để kiểm tra việc ghi đọc chỉ số nước của nhân viên Công ty, khách hàng chủ động theo dõi chỉ số nước bằng cách đối chiếu với ngày đọc hàng tháng và trực tiếp xem chỉ số hiển thị trên mặt đồng hồ. Tùy thuộc vào qui mô, mức độ sử dụng nước của khách hàng mà Công ty sẽ thiết kế kích cỡ đường ống, chủng loại đồng hồ cho phù hợp với khách hàng.

+ Bộ phận trên mặt đồng hồ để đọc số là hộp số.
+ Hộp số gồm dãy số màu đen và màu đỏ.
(màu đen chỉ số mét khối, màu đỏ chỉ số lít)
+ Ghi chỉ số nước (m3) theo dãy số màu đen

Các đồng hồ hàng trên dãy số có cả màu đỏ, hàng dưới dãy số chỉ có màu đen (m3)

2. Mặt kính đồng hồ nước bị mờ:
Trên toàn hệ thống, chỉ có rất ít đồng hồ bị mờ mặt kính gây khó khăn khi đọc chỉ số, chúng tôi gợi ý một số cách như sau :

+ Mặt đồng hồ bị mờ do nước ngưng tụ:
– Gõ nhẹ lên mặt đồng hồ.
– Đổ nước sôi trực tiếp hoặc gián tiếp (qua miếng giẻ) lên mặt đồng hồ và chờ trong chốc lát, nếu chưa đọc được tiếp tục lặp lại.
+ Đồng hồ chôn sâu, tiếp xúc hóa chất, ôxi hóa, mặt kính bị cào xước: dùng dầu gió (Trường Sơn) thoa lên mặt kính các con số sẽ hiện lên khá rõ.
+ Sau khi đã thử các cách trên vẫn khó nhận biết chỉ số, dùng đèn pin (loại soi tiền giả) chiếu lên mặt đồng hồ ở các góc độ sẽ thấy bóng chữ số hiện lờ mờ.

3. Nghiêm cấm mọi trường hợp:

+ Làm ảnh hưởng đến cụm đồng hồ nước, gãy van, vỡ/xước mặt kính đồng hồ.
+ Dùng tiểu xảo làm đồng hồ quay chậm, ngược hoặc dừng chỉ số.
+ Gây khó khăn cho việc ghi đọc của nhân viên.

Thanh tra Công ty sẽ có nghiệp vụ phát hiện và khách hàng phải chịu mọi trách nhiệm nếu để xảy ra.

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *