Các loại đồng hồ nước chất lượng đo chuẩn xác nhất hiện nay

Các loại đồng hồ nước hiện nay rất đa dạng cả về mẫu mã lẫn những đặc điểm sử dụng. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng riêng như đồng hồ nước khách sạn, đồng hồ nước dành cho nhà trọ, nhà dân… Vậy đâu là đồng hồ nước chất lượng? Tất cả sẽ có trong bài chia sẻ dưới đây!

Các loại đồng hồ nước phổ biến nhất hiện nay

Cơ chế hoạt động của đồng hồ đo nước là đếm các vòng quay và chu kỳ của tua bin. Sức chảy của nước trong các đường ống nước sẽ tác động vào tua bin và hiển thị con số lên mặt đồng hồ. Hiện nay, chúng được chia làm 2 loại chính gồm:

Đồng hồ đo nước cơ 

Đây là loại đồng hồ dựa vào lực chảy của dòng nước khiến cánh quạt bên trong đồng hồ quay. Các bánh răng sẽ quay theo cánh quạt và chuyển đổi các con số trên mặt đồng hồ.

Hiện nay các loại đồng hồ đo nước cơ đã được cải tiến để ngăn nước tràn vào mặt đồng hồ. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng loại đồng hồ này sẽ không dễ bị han gỉ, mờ số, … 

Loại đồng hồ này có giá phải chăng nên được sử dụng đo nước sinh hoạt, nước sạch hoặc nước thải qua xử lý. Đây là sản phẩm được sử dụng đại trà tại các hộ dân trên toàn quốc.

Đồng hồ đo nước điện từ 

Sản phẩm này được chế tạo bằng kim loại chống ăn mòn. Thiết kế các vành chống từ để điện từ của ngoài môi trường không thể tác động làm thay đổi các số liệu của đồng hồ.

Bên trong đồng hồ được cách ly hoàn toàn với nước và hoạt động chân không. Nước sẽ không thể tràn vào trong đồng hồ giống như các loại đồng hồ cơ cũ. 

Loại đồng hồ nước này chỉ được sử dụng để đo nước sạch và nước thải đã qua xử lý. Nó có giá thành khá cao và dùng để đo nước có trữ lượng lớn hoặc sử dụng cho các khu vực tập trung như chung cư, nhà hàng, khu đô thị … 

Ngoài ra còn nhiều loại đồng hồ nước khác như đồng hồ đo nước điện tử, đồng hồ đo thể tích nước, … Và các loại chuyên dụng như đồng hồ đo nước sạch, đồng hồ đo nước thải, đồng hồ nước giá rẻ, … 

Giới thiệu đồng hồ nước khách sạn 

Các loại đồng hồ nước dùng cho khách sạn phải đảm bảo các yếu tố đặc biệt. Và tất nhiên đó là những sản phẩm có giá thành khá cao trên thị trường. Một vài tiêu chí cũng như sản phẩm nổi bật gồm:

Tiêu chí 

Những đồng hồ nước dùng trong khách sạn cần đáp ứng khá nhiều tiêu chí. Vì đây là khu vực phục vụ đông người và lượng nước sử dụng lớn và đều là nước sạch. Tiêu chí chọn lựa như:

  • Chất lượng tốt: Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Chất lượng sản phẩm phải tốt để sử dụng lâu dài, đo được trữ lượng nước lớn và liên tục.
  • Độ chính xác cao: Đảm bảo độ chính xác khi đo nước vì nhiều sản phẩm khi áp lực nước quá lớn khiến đồng hồ bị nhảy số hoặc giữ số. Độ chính xác cao là vô cùng quan trọng.
  • Độ bền tốt: Các phụ kiện cũng như đồng hồ phải có sức chống chịu tốt trong thời gian dài. Không xảy ra các trường hợp hỏng hóc nhiều lần, mài mòn hoặc nhòe số.
  • Giá cả phải chăng: Tất nhiên giá cả đồng hồ nước dùng cho khách sạn sẽ không rẻ nhưng phải phù hợp. Nó phải có giá cạnh tranh trên thị trường, đúng với lợi ích nó mang lại.
Đồng hồ nước DN100 dùng cho khách sạn
Đồng hồ nước DN100 dùng cho khách sạn

Các sản phẩm phù hợp và địa chỉ uy tín

Hiện nay có nhiều loại đồng hồ nước đáp ứng được các tiêu chí để sử dụng cho khách sạn như:

  • Đồng hồ nước komac DN100
  • Đồng hồ nước komac DN80
  • Đồng hồ nước komac DN50

Có nhiều loại đồng hồ nước khác nhưng trên đây là những loại đồng hồ nước khách sạn thường dùng. Chúng đều có các công dụng và đặc điểm vượt trội hơn đồng hồ nước thông thường.

Các sản phẩm này đều được phân phối tại https://donghonuoc.net. Đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp nhiều loại đồng hồ đo nước hiện nay. Chúng tôi tự hào là đơn vị đang được nhiều người sử dụng tin dùng. 

Trên đây là thông tín về các loại đồng hồ nước và một vài sản phẩm đồng hồ nước khách sạn nổi bật. Còn chần chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi ngay để lựa chọn loại đồng hồ nước phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *