Nước trên bồn có chảy ngược lại đồng hồ nước không ?

28/05/2020 | 286 |
0 Đánh giá

Có nhiều gia đình thắc mắc nước trên bồn có chảy ngược lại đồng hồ nước không ? vì nhiều khi họ thấy đồng hồ nước quay ngược trước khi dừng lại . Vậy nước trên bồn có chảy ngược lại đồng hồ nước không và có thì xử lý như thế nào ?

Thắc mắc nước trên bồn có chảy ngược lại đồng hồ nước không là một thắc mắc vô cùng bình thường bởi đây là điều hiển nhiên trong cuộc sống vì bồn nước ở trên cao đồng hồ nước lắp đặt ở đường ống dưới thấp khi xảy ra sự cố mất áp thì nước trên bồn chảy ngược xuống đồng hồ nước là chuyện hoàn toàn hợp logic nguyên lý dòng chảy . 

Nhưng câu trả lời cho câu hỏi nước trên bồn có chảy ngược lại đồng hồ nước không ? thì lại là không bởi vì sao khi lắp đặt ống nước lên các bồn nước thì họ luôn để miệng ống ở trên cao nhất của bồn nước nên không thể có chuyện nước chảy ngược lên để trở lại đồng hồ nước được . 

 

Nước trên bồn chỉ chảy ngược lại đồng hồ nước trong trường hợp khi hệ thống cấp nước bị tụt áp và thiếu nước làm cho nước đang chảy lên bồn không còn lực đẩy sẽ hồi ngược lại chảy ngược qua đồng hồ nước làm cho đồng hồ nước quay ngược , tuy nhiên cũng chỉ có 1 phần nước trong đường ống chảy ngược lại mà thôi nước đã chảy vào bồn thì không thể chảy ngược ra được . 

Vậy làm thế nào để nước trên bồn không chảy ngược lại đồng hồ nước ?? Theo quy chuẩn kỹ thuật khi lắp đặp đồng hồ nước luôn có 1 cum gồm đồng hồ , van góc đồng trước đồng hồ và sau đồng hồ có van một chiều . Van khóa đồng . Ở đây van khóa để đóng ngắt nước khi cần thiết thay thế hoặc sửa chữa đồng hồ nước , van một chiều đồng hồ nước nhằm ngăn cho nước chảy ngược khi bị tụt áp trong hệ thống đường ống cấp nước , giúp đảm bảo đồng hồ nước không bị hư hỏng do nước từ trên cao dội xuống . 

Như vậy nước trên bồn có chảy ngược lại đồng hồ nước và vì thế chúng ta cần lắp đặt van một chiều cho bồn nước để ngăn nước chảy ngược , và khi lắp đặt đồng hồ nước thì cần làm nguyên cụm theo đúng quy trình kỹ thuật .


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0982 666 352