Không sử dụng đồng hồ nước vẫn quay

25/05/2020 | 355 |
0 Đánh giá

Hiện nay có nhiều trường hợp không sử dụng đồng hồ nước vẫn quay làm cho nhiều người dân hoang mang . Chúng tôi xin chia sẻ các lý do không sử dụng đồng hồ nước vẫn quay và các nguyên nhân đồng hồ nước không quay luôn để mọi người cùng tìm hiểu 

Theo nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước thì nó cần có lực tác động thì mới quay được , từ đó chúng ta có thể suy ra là khi và chỉ khi có dòng nước chảy trong đường ống thì đồng hồ nước mới quay tức là chúng ta có sử dụng nước . 

Thế tại sao không sử dụng đồng hồ nước vẫn quay ?? Vậy giờ chúng ta phải giải thích như thế nào cho trường hợp này :? Bây giờ chúng ta sẽ mổ xẻ như sau . 


Một cụm đồng hồ nước đầy đủ theo cấp nước

 - Đồng hồ nước hoạt động nhờ nguyên lý lực đẩy cơ học tác động nên cánh quạt từ đó sẽ làm cho trục cánh quạt hoạt động và làm quay trục bánh răng kết hợp bộ đếm dãy số liên kết . Vậy nếu không có lực thì chắc chắn đồng hồ nước không quay . 

- Từ đó chúng ta luận ra khi gắn trên đường ống nước khép kín đồng hồ sẽ quay khi có nước chảy qua đường ống và nếu như chúng ta khóa van nước lại đồng hồ chắc chắn sẽ không quay <<== đây chỉ là trường hợp hoàn hảo mà thôi chúng ta có các nguyên nhân làm đồng hồ nước vẫn quay khi không dùng như sau 

1) Lắp đặt đồng hồ nước không có van một chiều : Đây gọi là lỗi sai qui trình kỹ thuật của một cụm đồng hồ nước bao gồm van cửa , van 1 chiều và y lọc rác . Rác một chiều đồng hồ nước có hai tác dụng đó là bảo vệ đồng hồ nước không bị hư hỏng khi tụt áp nước ở nơi cao dội ngược lại khiến nó quay ngược hoặc có thể hư hỏng , tiếp đó nó sẽ chặn các lực ly tâm dòng xoáy khi gắn song song nhiều đồng hồ nước trên cùng một trục nối tiếp . 

2) Hệ thống đường ống có gió hoạt động , điều này xả ra ở các khu vực nước thấp hoặc chung cư cao tầng bị hụt nước khi đó nước trong đường ống không đầy mà hở ra khi các khu vực nước chảy dồn nó sẽ làm khí lưu động trong lòng ống từ đó tác động vào làm cho cánh quạt quay dẫn tới đồng hồ nước vẫn quay mà không dùng nước

Như vậy chúng ta đã tìm ra nguyên nhân tại sao không dùng đồng hồ nước vẫn quay rồi nhé . Và yêu cầu chúng ta cần phải hiểu rõ luôn luôn lắp đặt đồng hồ nước cho đủ cụm theo yêu cầu kỹ thuật là phải có van một chiều đồng hồ nước , có van cửa , y lọc rác nữa .


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0982 666 352