Thắc mắc đồng hồ nước có tự quay được hay không

11/06/2019 | 760 |
0 Đánh giá

Vấn đề đồng hồ nước có tự quay được hay không khá phổ biến tại các chung cư nhà trọ . Người dân cảm thấy đồng hồ nước tự quay làm nhảy chỉ số nước mặc dù họ không hề sử dụng nước . Bằng chứng người dân đưa ra cho việc đồng hồ nước tự quay là các kiểm đồng hồ nước lâu lâu quay nhẹ .

Vấn đề đồng hồ nước có tự quay được hay không khá phổ biến tại các chung cư nhà trọ . Người dân cảm thấy đồng hồ nước tự quay làm nhảy chỉ số nước mặc dù họ không hề sử dụng nước . Bằng chứng người dân đưa ra cho việc đồng hồ nước tự quay là các kiểm đồng hồ nước lâu lâu quay nhẹ . Tại các hộ dân ở nhà nguyên căn thì ít hơn do họ thường không để ý vấn đề này . Vậy có phải đồng hồ nước tự quay hay không ?? 

Câu trả lời đó là chắn chắn đồng hồ nước không thể tự quay do đây là đồng hồ cơ học sử dụng nguyên lý lực cơ học để hoạt động chính vì thế nó không thể tự quay nếu không có bất kỳ lực tác động nào lên nó . Cách chứng minh dễ nhất đó là bạn tháo đồng hồ nước ra khỏi đường ống và nó sẽ không còn quay nữa . 

Như vậy với câu hỏi đồng hô nước có tự quay được hay không các bạn đã có câu trả lời đúng không ạ . Vậy thế tại sao đồng hồ nước vẫn quay dù không dùng nước ? 

Đó là do nguyên lý nước xoáy tại các đường ống song song với nhau khi có một hệ thống dùng nước sẽ tạo ra dòng chảy xoáy ở các góc kết nối cùng đường làm cho nước dao dộng qua đồng hồ làm quay nhẹ cánh quạt , hiện tượng này xảy ra là do không có van một chiều đồng hô nước . 

còn một số nguyên nhân nữa đó là hệ thống đường ống bị rò nước ở các vị trí xả , kết nối cực nhỏ và làm đồng hồ nước quay chậm chậm và từ từ sẽ làm nhảy đồng hồ nước theo thời gian .

Qua câu trả lời trên hi vọng các bạn đã biết đồng hồ nước có tự quay được không và các nguyên nhân khi gặp trường hợp này rồi nhé . 

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0982 666 352