Đồng hồ nước không quay phải làm sao ??

20/02/2019 | 868 |
0 Đánh giá
Khi đồng hồ nước không quay phải làm sao ?? Câu hỏi có rất nhiều người hiện nay khi gia đình đang sài nước bình thường thì chợt phát hiện ra đồng hồ nước không quay . Vậy trong trường hợp này chúng ta làm thế nào để xử lý việc đồng hồ nước không quay này tránh bị phạt .

Hiện nay nước sạch đã cấp tới từng hộ dân và việc đồng hồ nước không quay diễn ra khá nhiều nhưng một số người dân không biết phải xử lý thế nào để tránh bị phạt hoặc có nước để dùng . Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ các bước xử lý như sau . 

Khi phát hiện đồng hồ nước không quay thì các bạn cần phải nhanh chóng kiểm tra xem nước trong nhà có đang sử dụng hay không vì nếu không có nước sử dụng thì đồng hồ nước chắc chắn sẽ không quay . Nếu nước nhà bạn vẫn đang được sử dụng đều thì đây là một vấn đề mà bạn phải xử lý . 

Việc đầu tiên đó là các bạn dùng điện thoại quay lại nguyên trạng đồng hồ nước và việc nước đang sử dụng nhưng đồng hồ không quay , sau khi làm xong việc này các bạn ngưng sử dụng nước trừ các trường hợp bất khả kháng như đi vệ sinh hoặc nấu ăn . Sau đo bạn nhanh chóng dùng đèn pin và kiểm tra khu vực đồng hồ nước các mục sau .


Niêm chì là nơi bạn cần kiểm tra đầu tiên

 

Niêm chì của đồng hồ nước có còn nguyên vẹn hay không việc này là tối cần thiết ban đầu nếu còn thì bạn phải dùng diện thoại quay lại ngay để làm chứng cho cơ quan chủ quản cấp nước . Nếu như niêm chì bị mất thì các bạn cũng cần quay lại để xem vết mất mới hay cũ hoặc lý do có thể gây ra mất này . Với việc có khá nhiều đồng hồ nước được lắp đặt ở ngoài lề đường và hẻm như hiện nay thì việc mất niêm chì hoặc nắp là việc rất hay thường diễn ra . Tại sao đây là việc bạn cần làm đầu tiên vì để đảm bảo sự trong sạch của bạn với cơ quan cấp nước tránh vì bị họ gán cho tội phá hoại tài sản hoặc làm hư hỏng tài sản công . 

Sau khi kiểm tra niêm chì của đồng hồ nước không quay các bạn tuyệt đối không được đụng vào đồng hồ nước cũng như không cho ai tiếp xúc khu vực này sau đó các bạn phải gọi ngay cho cơ quan cấp nước trực thuộc khu vực báo cáo tình trạng hoặc nếu có thể lên ngay cơ quan này và báo cáo sự việc để họ cử cán bộn có chuyên trách xuống kiểm tra và xử lý . Việc không báo cáo mà tiếp tục xử dụng nước nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt theo điều khoản trong hợp đồng cấp nước . 

Hy vọng với các chia sẻ trên quý khách đã biết đồng hồ nước không quay phải làm sao , còn bất cứ thắc mắc gì về đồng hồ nước như cách đọc chỉ số đồng hồ nước , cách làm đồng hồ nước quay chậm ... quý khách có thể tham khảo thêm tại mục tin tức và kỹ thuật .


Bình luận
HOTLINE: 0982 666 352