Cấu tạo đồng hồ nước và nguyên lý hoạt động

05/05/2020 | 441 |
0 Đánh giá

Tìm hiểu cấu tạo đồng hồ nước qua đó hiểu được nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước để có thể biết cách tiết kiệm nước khi sử dụng và đọc chỉ số đồng hồ nước tại nhà ghi cho chính xác . việc tìm hiểu cấu tạo đồng hồ nước và nguyên lý hoạt động của nó là rất  cần thiết với mọi người  .

Cấu tạo của đồng hồ nước thì giúp gì cho việc tìm hiểu nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước ? ?

Thường các bạn chỉ thấy người ta gắn cho nhà mình 1 cái đồng hồ nước ở cửa và mở van xài thế là xong nhưng các bạn đâu biết rằng bên trong cái vật nhỏ xíu đó là cả một bộ máy hệ thống cực kỳ tinh chuẩn và chi chít các chi tiết kết nối với nhau gồm các bộ phận như sau . 

Cái mà các bạn thấy và tôi cũng thấy đó là thân đồng hồ : nó dài và phình tròn ở giữa trên có một nắp đậy thường là màu xanh - thân đồng hồ có thể bằng đồng hoặc bằng gang và nhựa tùy hãng và loại . Hai đầu thân đươc tiện ren để kết nối với đường ống trực tiếp hoặc gián tiếp qua bộ rắc co nối . 

Bên trong thân đồng hồ nước chỗ phình to và có nắp thì có một bộ trục gồm hai phần là cánh quạt và bộ đếm số accounter .  Với bộ phận cánh quạt thì có một tấm chắn rắc bao trọn cánh quạt vào trong để ngăn rác và các vật cặn tác động vào làm hư cánh quạt và kẹt . Cánh quạt được kết nối vuông góc với đường ống sao cho các cánh quạt quay ngang khi nước đi qua và tạo thành 1 chuyển động trục nối với bộ đếm số ở trên . 

Trong bộ đếm số của đồng hồ nước thì lại có nhiều bánh răng kết nối với nhau theo một qui tắc nhất định để chuyển đổi nó thành dữ liệu số làm nhảy mặt hiển thị số báo cáo kết quả lưu lượng nước đã chảy qua đồng hồ . Như vậy bây giờ chúng ta có thể hiểu . 

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước như sau 

Nước theo đường ống chảy qua đồng hồ nước theo chiều mũi tên đi vào thân và tác động lên cánh quạt trong đó làm nó quay , khi cánh quạt quạt nó sẽ làm trục ở giữa nó hoạt động và truyền lực quay đó lên trên bộ cánh răng ở bộ đếm số , sau khi các bánh răng hoạt động và làm quay nhau cho tới bánh răng cuối cùng kết nối với bộ hiển thị sẽ làm nó nhảy số báo cáo kết quả đo được lưu lượng nước đã chảy qua . Như vậy nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước cũng rất đơn giản phải không các bạn . 

Nếu quý khách nào muốn tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoặc chia sẻ thêm .


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0982 666 352