Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước dân dụng

04/04/2019 | 1558 |
0 Đánh giá

Tìm hiểu cầu tạo đồng hồ nước và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước dân dụng sinh hoạt hàng ngay . Giải thích các nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh dựa trên cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước . 

Cấu tạo của đồng hồ nước sinh hoạt 

Đồng hồ nước sinh hoạt là sản phẩm chuyên dụng trong thống kê lưu lượng nước sạch của cơ quan cấp nước thành phố được cấu tạo bởi 2 phần chính 

- Thân đồng hồ nước : Đây là phần sẽ kết nối trực tiếp với đường ống nước và cho phép nước chảy qua nó , thông thường thân được làm bằng các chất liệu như gang , nhựa , đồng và một số loại được làm bằng inox . Chất liệu tạo nên thân đồng hồ nước cũng là một phần trong việc tính giá đồng hồ nước sinh hoạt vì mỗi loại chất liệu thì giá sẽ khác nhau. 

- Bộ đếm số và mặt hiển thị của đồng hồ nước : Đây là phần quan trọng nhất của một đồng hồ nước bao gồm hai phần là trục cánh quạt chuyển động và bộ hiển thị . Cánh quạt và trục chuyển động sẽ nằm chìm trong thân đồng hồ nơi nước sẽ đi qua và tác động vào làm cánh quạt quay . Bộ đếm số nàm ở trên cánh quả và nổi lên trên khỏi thân của đồng hồ , dựa vào lực quay của cánh quạt thông qua trục truyền lực làm bộ đếm số hoạt động và nhảy số trên dãy hiển thị . 

Như vậy cấu tạo của đồng hồ nước sinh hoạt khá đơn giản phải không các bạn giờ chúng ta qua phần 

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước : Như đã nói ở trên khi nước đi qua  đồng hồ nó sẽ làm quay cánh quạt ở trong lòng  cánh quạt này có gắn với 1 trục dọc kết nối với bộ bánh răng trong hộp hiển thị số , khi cánh quạt quay nó sẽ truyền lực lên bánh răng thông qua trục truyền động và khi quay tới một mức nhất định nó sẽ làm nhảy dãy số hiển thị thông báo số nước đã đi qua đồng hồ . 

Dựa vào nguyên lý hoạt đồng của đồng hồ nước như trên ta có thể kết luận nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh có một phần là do bộ bánh răng bị mòn và làm các bước chạy nhanh hơn dẫn tới nhảy số hiển thị nhanh hơn so với bình thường . Vì lẽ đó thời gian của một đồng hồ nước chỉ giới hạn không quá 5 năm thì cần đi kiểm định lại . 

Qua bài viết trên hi vọng mọi người đã biết được cấu tạo đồng hồ nước và hiểu được nguyên lý hoạt động của nó để tự giải thích các hiện tượng đồng hồ nước chạy nhanh hoặc đồng hồ nước chạy chậm .  Hoặc tìm hiểu thêm 

Cách làm đồng hồ nước chạy chậm 

Mẹo làm đồng hồ nước không quay 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0982 666 352