Top 3 cách làm đồng hồ nước quay chậm bạn cần biết

07/11/2019 | 454 |
0 Đánh giá

Cách làm đồng hồ nước quay chậm hiện nay khá nhiều nhưng nếu để nói phổ biến đơn giản và dễ thực hiện thì có 3 cách làm đồng hồ nước quay chậm bạn cần biết qua bài chia sẻ đây .

Với top 3 cách làm đồng hồ nước quay chậm mà chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay các bạn sẽ thực sự ngạc nhiên vì nó quá đỗi đơn giản và ai cũng có thể làm được mà chả cần phải vắt óc suy nghĩ hay hiểu về đồng hồ nước .

Cách 1 : Làm đồng hồ nước quay chậm bằng cách mở nhỏ nước , thực sự thì đây có thể nói là làm cho đồng hồ nước không quay trong một số thời điểm bằng cách lợi dụng nguyên lý chuyển động cơ học của đồng hồ  cánh quạt . Thực hiện như sau chúng ta dùng mút hoặc bông nhét vào các đầu vòi nước sau đó mở van nước ra để nước chảy qua trong trình trạng nước ngấm và làm chậm dòng chảy thực sự từ đó giảm lực truyền đồng đi qua đồng hồ nước làm nó quay chậm thậm chí có một số trường hợp đồng hồ nước không quay mà chúng ta vẫn có nước dùng . 

Cách 2 Làm đồng hồ nước quay chậm bằng nam châm từ . Tuy nhiên cách này chỉ có thể sử dụng đối với trường hợp đồng hồ nước chạy bằng từ tính mà thôi , còn các đồng hồ nước dạng cơ truyền động trục mặt ướt thì không thể sử dụng vì nó không có từ tính . Cách thực hiện cũng rất đơn giản các bạn lấy một cục nam châm sau đó để nó lên mặt của đồng hồ nước là xong việc còn lại là cứ xài nước thôi , trong khi nước chảy qua đồng hồ trục từ cánh quạt sẽ bị từ của nam châm gây nhiễu loạn và hoạt động chậm lại , nếu nam châm lớn có thể gây ngưng hoạt động trục từ 

 

Cách 3 làm đồng hồ nước quay chậm bằng cách tạo vật cản trong lòng đồng hồ với cách này thì có thể làm đồng hồ nước ngừng quay luôn cũng được tùy theo bạn làm thế nào . Cách thực hiện đó là cắt đoạn ống phía trước đồng hồ sau dùng một sợi đồng hoặc thép nhỏ xuyên qua cánh quạt đồng hồ nước làm cản tốc độ quay hoặc ngừng quay sau đó cố định và xiết lại đường ống . 

Với 3 cách làm đồng hồ nước quay chậm trên hi vọng các bạn đã hiểu rõ được các trường hợp từ đó có cách xử lý và phòng tránh tốt hơn . Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các kỹ thuật đồng hồ nước như cách đọc chỉ số đồng hồ nước hoặc nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0982 666 352