1 số nước bằng bao nhiêu lít ?

10/07/2018 | 9320 |
1 Đánh giá
Câu hỏi : 1 số nước bằng bao nhiêu lít ? Nghe rất đơn giản nhưng cũng rất dễ gây hiểu làm vì ở đây là một từ mang tính khu vực hoặc có thể nói là từ chuyên ngành nên nhiều người không hiểu . Hôm nay mình xin trả lời câu hỏi : 1 số nước bằng bao nhiêu lít và giải thích rõ hơn về số nước để mọi người hiểu .

Câu hỏi : 1 số nước bằng bao nhiêu lít

Trước tiên chúng ta phải hiểu :  1 số nước là gì ?  Trong ngành nước  thường người ta gọi nhân viên trạm nước đi ghi dữ liệu là ghi chỉ số nước như vậy các con số hiển thị trên mặt đồng hồ nước mà người dân đang dùng được gọi là chỉ số nước tiêu thụ của người dân ứng với mỗi đồng hồ nước của gia đình mình . Vậy số nước là một từ dùng trong ngành nước và chỉ số nước tức là số mét khối nước đã được tiêu thụ qua đồng hồ nước . 


Video hướng dẫn cách đọc chỉ số đồng hồ nước

Như vậy chúng ta đã hiểu được số nước chính là chỉ số mét khối nước mà các hộ dân đã sử dụng thông qua thống kê đo đạc của đồng hồ nước . Vậy bây giờ câu hỏi : 1 số nước bằng bao nhiêu lít quá đơn giản rồi phải không ạ chúng ta dùng quy tắc toán học quy đổi như sau .

1m3 = 1000 lít nước >>

1 số nước sẽ bằng 1000 lít nước . 

Tiện đây cũng có nhiều người hỏi : 1 số nước bằng bao nhiêu khối ? thì mình cũng trả lời luôn 1 số nước bằng 1 mét khối nước . Để tìm hiểu nhiều thông tin hơn các bạn có thể tham khảo tại link : Kiến thức về đồng hồ nước và ngành nước 

 


Bình luận
HOTLINE: 0982 666 352