Đồng hồ nước nóng

Hiển thị một kết quả duy nhất

Đồng hồ nước nóng là đồng hồ đo lưu lượng nước nóng. Xuất xứ của các loại đồng hồ nước này từ các nước Đức, Đài Loan. Hàng có đầy đủ CO, CQ.

Chất lượng của đồng hồ đo lưu lượng nước nóng do chúng tôi phân phối trên thị trường được phản hồi của khách hàng là rất tốt, chi phí vừa phải, lắp đặt bảo trì dễ dàng, nhanh chóng. Và hơn nữa đồng hồ nước nóng luôn có hàng sẵn trong kho để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của đồng hồ nước nóng ra sao?

Tại sao phải dùng đồng hồ đo nước nóng mà không dùng đồng hồ nước cấp ? Vì nếu dùng đồng hồ nước cấp sẽ tiết kiệm chi phí hơn.chúng tôi xin trinh bày sơ lược qua vấn đề này
Đồng hồ nước nóng thường được sử dụng trong các nhà máy có hệ thống lò hơi, nồi hơi. Các chung cư có hệ thống nước nóng bằng năng lượng mặt trời…
Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng dùng để đo nước từ đó tính được phí sử dụng nước giữa bên cấp nước và bên sử dụng nước đối với các chung cư. Còn đối với các nhà máy có sử dụng lò hơi, họ thường dùng đồng hồ đo lưu lượng hơi để tính chi phí giữa bên cấp hơi và bên sử dụng hơi.

Chi phí đầu tư loại đồng hồ này ?

Chi phí đầu tư của đồng hồ đo hơi này cao, để tiết kiệm chi phí, có một số nhà máy dùng đồng hồ đo nước nóng để tính chi phí giữa hai bên, hoặc cũng có trường hợp dùng cả đồng hồ đo lưu lượng hơi và đồng hồ nước nóng để kiểm tra chéo nhau.

Và cũng có nhà máy chỉ dùng đồng hồ đo lưu lượng nước nóng để theo dõi năng suất sinh hơi của hệ thống lò hơi mà thôi.
Nước nóng trong hệ thống lò hơi có nhiệt độ cao, theo thông tin từ khách hàng là khoảng trên 100 độ C, có nhà máy lại yêu cầu đồng hồ đo nước nóng phải chịu được giá trị max. 180 độ C, vậy đồng hồ nước cấp là không thể đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật này.
Vì là thiết bị đo lường để tính chi phí giữa hai bên nên đồng hồ đo lưu lượng nước nóng thường phải đạt độ chính xác cao, chất lượng đồng hồ tốt, vận hành ổn định.

Đường ống và Lắp đặt đồng hồ nước

Đối với các đường ống và khu vực nơi có các thiết bị đo lưu lượng, hãy xem xét: Đối với các đường ống, hướng của nó (tránh chảy xuống trong các ứng dụng chất lỏng), kích cỡ, vật liệu, lịch trình, áp lực mặt bích, khả năng tiếp cận, ngược hoặc xuôi dòng, van, bộ điều chỉnh, và chiều dài đường ống.

Kỹ sư phải biết xem có độ rung động hay từ trường có sẵn hay khả thi trong khu vực nếu có điện hoặc điện khí nén, nếu khu vực này được xếp loại nguy hiểm về nổ, hoặc nếu có các yêu cầu đặc biệt khác như tuân thủ các biện pháp vệ sinh, tại chỗ (CIP).

Tốc độ dòng chảy và độ chính xác

Bước tiếp theo là xác định phạm vi đo yêu cầu bằng cách xác định các dòng chảy tối thiểu và tối đa (thể tích hoặc khối lượng) sẽ được đo. Sau đó, độ chính xác đo lưu lượng yêu cầu được xác định.

Thông thường độ chính xác được xác định theo tỷ lệ phần trăm đọc thực tế (Acutual Reading), theo tỷ lệ phần trăm của khoảng hiệu chuẩn, hoặc tỷ lệ phần trăm của toàn bộ đơn vị.

Các yêu cầu về tính chính xác phải được ghi rõ ở tốc độ dòng chảy tối thiểu, bình thường và tối đa. Trừ khi bạn biết các yêu cầu này, hiệu suất của thiết bị đo lưu lượng có thể không được chấp nhận trong phạm vi đầy đủ.

Trong các ứng dụng mà các sản phẩm được bán hoặc mua trên cơ sở số đọc trên đồng hồ, độ chính xác tuyệt đối là rất quan trọng. Trong các ứng dụng khác, tính lặp lại có thể quan trọng hơn độ chính xác tuyệt đối.

Vì vậy, nên thiết lập một cách riêng biệt các yêu cầu chính xác và lặp lại của mỗi ứng dụng và phải nêu cả trong các thông số kỹ thuật.

Khi độ chính xác của đồng hồ đo được xác định bằng % hiệu chuẩn hoặc % phạm vi đầy đủ, thì lỗi tuyệt đối của nó sẽ tăng lên khi tốc độ dòng chảy đo được giảm xuống. Nếu lỗi đồng hồ đo lưu lượng được ghi trong % tỷ  lệ thực tế, sai số tuyệt đối vẫn giữ nguyên ở các dòng chảy cao hoặc thấp.

Vì quy mô đầy đủ luôn là số lượng lớn hơn so với khoảng hiệu chuẩn nên một bộ cảm biến có hiệu suất % của khoảng hiệu chuẩn phạm vi đầy đủ sẽ luôn có lỗi lớn hơn so với bộ cảm biến có cùng đặc điểm % khoảng hiệu chuẩn.

Do đó, để so sánh giá cả một cách công bằng, bạn nên chuyển tất cả các báo cáo lỗi đã trích dẫn thành các đơn vị % tỷ lệ thực tế tương tự.

Trong các thông số kỹ thuật đồ của đồng hồ đo lưu lượng được chuẩn bị tốt, tất cả các câu lệnh chính xác được chuyển đổi thành các đơn vị % đơn vị mức độ thực tế thống nhất và các yêu cầu % mức độ thực tế này được chỉ định riêng cho dòng chảy tối thiểu, bình thường và tối đa. Tất cả các thông số kỹ thuật đồng hồ lưu lượng và hồ sơ dự thầu

Những câu hỏi quan trọng khi chọn mua đồng hồ đo lưu lượng

  1. Chất lỏng được đo lường là gì?
  2. Bạn có yêu cầu đo lường tỷ lệ và / hoặc tổng hợp?
  3. Nếu chất lỏng không phải là nước, độ nhớt là chất lỏng là gì?
  4. Bạn có yêu cầu một màn hình hiển thị trên đồng hồ đo lưu lượng hoặc bạn cần một tín hiệu đầu ra điện tử?
  5. Lượng dòng chảy tối thiểu và tối đa là gì?
  6. Áp lực tối thiểu và tối đa là gì?
  7. Nhiệt độ tối thiểu và tối đa là gì?
  8. Chất lỏng có tương thích hóa học với các bộ phận dòng chảy ướt không?
  9. Nếu đây là một ứng dụng quy trình chất  lỏng/khí, kích thước của ống là bao nhiêu?

Độ chính xác so với sự lặp lại

Nếu hiệu suất đo được chấp nhận được có thể nhận được từ hai loại đồng hồ đo lưu lượng khác nhau và không có bộ phận chuyển động, hãy chọn loại không có bộ phận chuyển động.

Các bộ phận chuyển động là một vấn đề tiềm ẩn không chỉ vì các lý do rõ ràng về sự mài mòn, bôi trơn và độ nhạy của lớp sơn mà còn bởi vì các bộ phận di chuyển đòi hỏi khoảng không thông thoáng, đôi khi có ” sự trượt” vào dòng chảy được đo.

Ngay cả với các đồng hồ đo lưu lượng được duy trì và hiệu chỉnh tốt, dòng chảy không đo được này thay đổi theo sự thay đổi độ nhớt và độ nhớt của chất lỏng. Thay đổi nhiệt độ cũng thay đổi kích thước bên trong của đồng hồ và yêu cầu bù đắp.

Hơn nữa, nếu người ta có thể đạt được hiệu quả tương tự từ cả đồng hồ đo lưu lượng và cảm biến điểm, thì bạn nên sử dụng đồng hồ đo lưu lượng. Bởi vì các cảm biến điểm không xem xét dòng chảy đầy đủ, chúng chỉ đọc chính xác khi chúng được đưa vào độ sâu, nơi vận tốc dòng chảy là trung bình của vận tốc trên đường ống.

Ngay cả khi điểm này được xác định cẩn thận tại thời điểm hiệu chuẩn, nó không phải là không thay đổi, vì tốc độ thay đổi vớ tốc độ lưu lượng, độ nhớt, nhiệt độ, và các yếu tố khác.